• :
  • :
Chào mừng bạn đến với hệ thống cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Tùng Lộc
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỸ NĂNG NGỒI AN TOÀN TRÊN XE MÁY

Hiện nay, việc bảo vệ trẻ đang trở nên cấp thiết hơn khi ngày càng xuất hiện nhiều vấn đề phức tạp, có thể gây tổn hại, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non do vậy đang trở thành một yêu cầu quan trọng, cần sự phối hợp của nhà trường và chính các bậc phụ huynh.

Với trẻ mầm non, giáo dục kỹ năng sống là giúp trẻ có những hành động, nhận thức, tình cảm để đáp ứng nhu cầu bản thân và xử lý các tình huống phát sinh trong cuộc sống. Các nhóm kỹ năng sống mà ba mẹ có thể dạy cho con như: tự phục vụ, tự bảo vệ bản thân, kỹ năng tự lập, giao tiếp, tự tin... Tùy theo độ tuổi của bé mà ba mẹ ưu tiên các kỹ năng phù hợp.

Hiện nay bố mẹ đưa trẻ đến trường chủ yếu bằng xe máy, nên việc giáo dục cho trẻ kỹ năng ngồi an toàn trên xe máy là vô cùng quan trọng và cần thiết. Biết được điều đó lớp 4 tuổi D trường mầm non Tùng Lộc đã dạy trẻ kỹ năng ngồi trên xe máy an toàn thông qua đoạn phim "Vòng tay an toàn" của "Chương trình tôi yêu Việt Nam". Qua tiết học các cháu đã biết cách lên xuống xe an toàn, ngồi trên xe máy như thế nào để đảm bảo an toàn cho mình và người khác, trẻ biết đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. 

Dưới đây là 1 số hình ảnh: 

 


Tác giả: lớp 4 tuổi D
Nguồn:mntungloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết