• :
  • :
Chào mừng bạn đến với hệ thống cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Tùng Lộc
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI THỂ THAO CỦA BÉ - KHƠI DẬY TÌNH YÊU THỂ THAO TRONG CON TRẺ

Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường đã đề ra, vào chiều ngày 24/03/2022 trường Mầm non Tùng Lộc đã từng bừng tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” năm học 2021-2022.

Với mong muốn tạo sân chơi thể dục, thể thao cho trẻ trong toàn trường, giúp trẻ phát triển, rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất vận động phù hợp với từng độ tuổi. Tạo hứng thú cho trẻ khi tham gia các hoạt động ở trường, rèn luyện sức khỏe dẻo dai, đồng thời góp phần duy trì các trò chơi dân gian trong Trường mầm non. Đây là cơ sở để đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, và thực hiện hiệu quả chuyên đề phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non.

Tham gia vào ngày hội các bé đã có những giờ sinh hoạt thể chất sôi động và lí thú với những bài tập vận động cơ bản đòi hỏi sự khéo léo, các trò chơi vận động vui nhộn và các bài đồng diễn sáng tạo, ý nghĩa.

Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 phức tạp nên nhà trường đã tổ chức ngày hội theo từng nhóm lớp nhưng hình thức tổ chức vẫn rất phong phú, đa dạng. Ngày hội đã khơi dậy ở các cháu trong toàn trường niềm yêu thích thể dục, thể thao. Tham gia ngày hội mỗi nhóm lớp đã lựa chọn và tổ chức 2 phần  gồm: đồng diễn và phần trò chơi vận động.

          Ở phần “đồng diễn” các lớp đã lựa chọn các bài tập sôi động và tập kết hợp với cờ, nơ, nhảy Erobic tất cả đã tạo nên sự rộn ràng trong từng lớp học.

 Sau màn đồng diễn là phần thử tài với “trò chơi vận động”, các cô giáo và các bé đã cùng tham gia vào những trò chơi sôi nổi phù hợp với lứa tuổi từ 3 - 6, với mục tiêu xây dựng nền giáo dục thể chất năng động, sáng tạo, lấy trẻ em làm trung tâm, nhằm dạy trẻ tầm quan trọng của làm việc sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt nhóm, tinh thần đoàn kết vì tập thể.

Thông qua Ngày hội, các bé được rèn luyện thể chất và tinh thần tập thể bằng các vận động, giúp trẻ nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo; tăng cường tính độc lập, tính tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể và khả năng sáng tạo tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp các vận động và cùng nhau trong hoạt động tập thể.​​​​​​​

Trải qua các phần chơi, các “vận động viên nhí” đều thi đấu với tinh thần cao nhất và dành được kết quả cao giúp cho ngày hội kết thúc thành công và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng trẻ từ đó nuôi dưỡng, khơi dậy tình yêu thể thao trong tâm hồn trẻ.


Tác giả: Trường mầm non Tùng Lộc
Nguồn:mntungloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết