Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức chuyên đề cấp trường năm học 2017-2018

Thứ sáu - 01/12/2017 10:09
Thực hiện kế hoạch tháng 12 của Trường Mầm non Tùng Lộc, vào sáng ngày 01/12/2017, Trường đã tổ chức chuyên đề cấp trường với hoạt động trải nghiệm ngoài trời.
    Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu.
    Tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài lớp học: Cho trẻ tham quan vườn rau của trường,Trẻ được trải nghiệm các tiết dạy rất mới “ Tan hay không tan” Tổ chức cho trẻ được hoạt động tại góc thiên nhiên như: Bé được chơi với cát, nước, in ấn, đong đếm…

     Như vậy, thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng từ đó hình thành những năng lực và kinh nghiệm.  Trong các hoạt động trải nghiệm, giáo viên mầm non có vai trò định hướng, hỗ trợ, đánh giá, uốn nắn, sửa sai cho trẻ. Trẻ rất hứng thú, kiến thức, kĩ năng sẽ hình thành một cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Do vậy, tại trường
các cô giáo đã cho trẻ trải nghiệm sáng tạo thông qua hoạt động ngoài trời, các hoạt động khám phá khoa học…tạo sự  lôi cuốn trẻ tham gia vào các cuộc trò chuyện bằng những câu hỏi ngắn về kinh nghiệm của trẻ, tạo hứng thú bước đầu cho trẻ đối với những nội dung đặt ra về đặc điểm của nước. 
    Tùy theo từng điều kiện, giáo viên thiết kế các thí nghiệm cho trẻ như:  Hàng ngày, cô cùng trẻ tưới nước cho hạt và cùng nhau quan sát sự nảy mầm của hạt. Đối với con vật nuôi, cây xanh cho trẻ tìm hiểu về đặc điểm, giá trị, vẻ đẹp của con vật, cây, hoa, lá.... Nói về sự sinh trưởng của cây xanh, cô cùng trẻ tham gia hoạt động thực tế: “gieo hạt”. Cô cho trẻ xem về quá trình phát triển, thay đổi của đối tượng: Hạt - nảy mầm - cây có chồi - lá non - lá xanh thẫm, to hơn, sau đó trẻ được xem cả quá trình lao động chăm sóc cây trồng. Chính hoạt động trải nghiệm này sẽ mang lại cho trẻ sự hứng thú khi hàng ngày được chăm sóc và tham gia các hoạt động như một nhà khoa học thực thụ. Từ đó, trẻ biết trân trọng nguồn nước, cây xanh và bảo vệ môi trường.

     C
ó thể nói rằng, các hoạt động trải nghiệm có tác động rất lớn tới dạy trẻ thu nhận kiến thức mới không quan trọng bằng tạo cho bé có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội nhứng kiến thức mới. Học bằng cách khám phá và biết cách lĩnh hội nhứng kiến thức mới giúp bé được trải nghiệm và tự phát hiện ra những điều lý thú.


 

Tác giả bài viết: Đặng Thị Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn