Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức hội thi " Dinh dưỡng của bé" cấp trường năm học 2015 - 2016

Thứ ba - 05/01/2016 14:18
Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức hội thi " Dinh dưỡng của bé" cấp trường năm học 2015 - 2016

Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức hội thi " Dinh dưỡng của bé" cấp trường năm học 2015 - 2016

Muốn trẻ khoẻ mạnh, thông minh thì vấn đề dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ có khoa học là việc làm vô cùng quan trọng không thể thiếu được, là trách nhiệm của nhà trường, gia đình, mỗi cộng đồng và toàn xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng về vấn đề dinh dưỡng của trẻ mầm non, Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2015, Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức hội thi " Dinh dưỡng của bé" cấp trường năm học 2015 - 2016.

Về tham dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Phan Thị Thuý - Chuyên viên Phòng GD - ĐT Can Lộc, Đồng chí Nguyễn Đức Tiệm - PCT UBND xã Tùng Lộc, Đồng chí Trần Thị Hương - CT Hội LHPN xã, các bác trong Ban thường trực hội phụ huynh, các cán bộ, nhân viên trong trường Mầm non Tùng Lộc cùng các bậc phụ huynh và các cháu.
Tham gia hội thi có 6 đội đến từ 13 nhóm lớp của trường Mầm non Tùng Lộc. Mỗi đội gồm có 3 giáo viên, 1 phụ huynh và 2 trẻ. Với các phần thi: 
Ph
ần thi chào hỏi: Một đội thể hiện một tiểu phẩm thơ, ca, hò, vè giới thiệu về tập thể và các thành viên trong đội, làm toát lên thông điệp về giáo dục vệ sinh an toàn
thực phẩm, dinh dưỡng cho trẻ.

Ph
ần thi kiến thức: Đối với trẻ, phải phân biệt được 4 nhóm chất chính là: Chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và muối khoáng. Sau đó tô màu đúng các nhóm chất.

Đối với giáo viên và phụ huynh: Bắt thăm trẻ lời những câu hỏi và xử lý tình huống về kiến thức dinh dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ.
Phần thi Tài năng: Mỗi đội thể hiện một tiểu phẩm, múa, hát liên quan đến dinh dưỡng của trẻ ở lứa tuổi mầm non.
Hội thi " Dinh dưỡng của bé" được tổ chức không chỉ là hoạt động giao lưu đơn thuần mà qua hội thi còn góp phần thiết thực giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp trong việc chăm sóc sức khoẻ, giáo dục trẻ về những kiến thức cơ bản ban đầu trong việc giữ gìn vệ sinh cá  nhân, vệ sinh môi trường, đồng thời là hoạt động tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về việc cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ mỗi ngày, giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, thẻ lực, góp phần giúp trẻ hình thành những thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân và tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội: lớp lớn D và Bé B
1 giải nhì: Lớp lớn A + Nhỡ A
2 giải ba: Lớp lớn B + Nhỡ , Lớn C + Bé A
2 giải KK: Lớp Bé C + Bé E + Nhỡ D, Lớp nhỡ C + bé D.

Dưới đây là một số ảnh của hội thi:

 

 

Tác giả bài viết: Phan Thị Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: dinh dưỡng

Những tin mới hơn