Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức khám sức khoẻ đầu vào cho trẻ năm học 2016-2017

Thứ sáu - 07/10/2016 11:47
Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức khám sức khoẻ đầu vào cho trẻ năm học 2016-2017

Thực hiện thông tư 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Bộ giáo dục và đào tạo, nhiệm vụ của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Can Lộc. Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 của trường Mầm non Tùng Lộc, sáng ngày 07/10/2016 Trường Mầm non tùng Lộc tổ chức khám sức khoẻ đầu vào cho 100% các cháu trong trường từ nhà trẻ đến mẫu giáo năm học 2016-2017.
       Về chỉ đạo và khám sức khoẻ đầu vào cho trẻ năm học 2016-2017 có đồng chí Nguyễn Thị Lan Huệ - đại diện Trung tâm y tế dự phòng Huyện Can Lộc, đồng chí: Đặng Văn Đường - Trạm trưởng y tế xã tùng Lộc cùng các nhân viên trong trạm.

Khám sức khỏe đầu vào là một trong những khâu quan trọng để nhà trường đánh giá tình hình về sức khỏe đầu vào của trẻ để có những biện pháp phối hợp, can thiệp, phối hợp với phụ huynh nhằm ngăn ngừa và giảm tỷ lệ mắc các bệnh thường gặp như: sâu răng, hô hấp, viêm, mũi, họng...

Qua đợt khư sức khoẻ này, trung tâm y tế dự phòng phối hợp với nhà trường thống kê, tổng hợp và phân loại sức khoẻ cho học sinh, đồng thời nhà trường tư vấn với phụ hunh chăm sóc các bé với các trường hợp cần lưu ý.

Việc khám sức khoẻ đầu vào cho trẻ hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện đem lại sự phân khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về chăm sóc sức khoẻ cho các bé.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Trâm