Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức khám sức khoẻ đầu vào cho trẻ năm học 2017-2018

Thứ tư - 27/09/2017 15:50
Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức khám sức khoẻ  đầu vào cho trẻ năm học 2017-2018

Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức khám sức khoẻ đầu vào cho trẻ năm học 2017-2018

Thực hiện thông tư 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Bộ giáo dục và đào tạo, nhiệm vụ của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Can Lộc. Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của trường Mầm non Tùng Lộc, sáng ngày 27/09/2017 Trường Mầm non phối hợp với Trạm y tế xã Tùng Lộc tổ chức khám sức khoẻ đầu vào cho 529 trẻ trong toàn trường từ nhà trẻ đến mẫu giáo.
       Về chỉ đạo và giám sát  có đồng chí Nguyễn Thị Lan Huệ - đại diện Trung tâm y tế dự phòng Huyện Can Lộc, đồng chí: Đặng Văn Đường - Trạm trưởng y tế xã Tùng Lộc cùng các nhân viên trong trạm và y tế học đường trường Mầm non khám sức khoẻ đầu vào cho trẻ.

Khám sức khỏe đầu vào là một trong những khâu quan trọng để nhà trường đánh giá tình hình về sức khỏe đầu vào của trẻ để có những biện pháp can thiệp sớm , phối hợp với phụ huynh nhằm ngăn ngừa và giảm tỷ lệ mắc các bệnh thường gặp như: sâu răng, hô hấp, viêm, mũi, họng...

Qua đợt khám sức khoẻ này, nhà trường tổng hợp và phân loại sức khoẻ cho học sinh, đồng thời tư vấn với phụ huynh cách chăm sóc sức khoẻ ban đầu  cho các bé.

Việc khám sức khoẻ đầu vào cho trẻ hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp đem lại sự phân khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về chăm sóc sức khoẻ cho các bé.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Trâm - Y tế

Từ khóa: tùng lộc