Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức têt trung thu cho các cháu.

Thứ sáu - 02/10/2015 10:15
Tết Trung Thu đến vào rằm tháng Tám, đang giữa độ mùa thu, mùa mát mẻ và đẹp nhất trong năm, là dịp để mọi người đoàn tụ, sum vầy bên người thân, bày tỏ và thể hiện sự quan tâm lẫn nhau.Tết Trung thu giờ đây đã trở thành ngày hội với mọi gia đình, nhất là trẻ em. Nếu như trước kia, những trò chơi dân gian, những chiếc bánh dẻo bánh nướng chính là linh hồn của tiệc trăng rằm thì thời gian trôi qua ngoài nét văn hóa truyền thống ấy, chương trình tết trung thu đã được mở rộng ra nhiều thể loại độc đáo và hấp dẫn.Hòa trong không khí đó Trường Mầm non cũng tổ chức tết Trung thu cho các cháu vào chiều ngày 13 tháng 08 ( âm lịch ) năm 2015.
Các bé sẽ vô cùng hào hứng với sự dẫn dắt của Chị Hằng là những nhân vật vô cùng quen thuộc, gắn liền với hình ảnh ngày tết Trung thu. Các bé rất vui khi được hòa mình vào điệu nhạc, những điệu múa, bài nhảy mà cô và trò Trường Mầm non Tùng Lộc biểu diễn.

Các bé hát múa trong ngày hội trung thu.

Tiếp nối niềm vui của ngày tựu trường, các bé hân hoan đón ngày tết Trung thu. Tết Trung thu năm nay cũng như mọi năm: Mâm cổ đón chị Hằng, chú Cuội  được các cô giáo chuẩn bị chu đáo cùng với sự mạnh dạn tham gia của các cháu nên được trưng bày rất đẹp.
   Cô và cháu trong những trang phục thật dễ thương, rực rỡ sắc màu. Cháu nào cũng có đèn Ông sao, đèn lồng, ..., hòa chung với tiếng nhạc rộn ràng các cháu được chơi rước đèn, xem các tiết mục thật hấp dẫn, được chơi các trò chơi dân gian thật vui nhộn, các cháu được múa hát cùng chị Hằng Nga, khuôn mặt cháu nào cũng ánh lên sự vui tươi và hồn nhiên trông thật đáng yêu. Cuối buổi, các bé được phá cỗ cùng cô giáo và các bạn. Không gian “Vui tết trung thu” ở nơi đây tràn ngập tiếng cười.

cô cùng các cháu đón tết trung thu.

Lễ hội Trung thu kết thúc đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các cháu, các bậc cha mẹ học sinh. Trường Mầm non Tùng Lộc càng vững tin bước vào năm học mới với mong muốn đạt những kết quả tốt đẹp.Tết trung thu năm nay của các bé trường Mầm non Tùng Lộc thật là vui. Đến lúc ra về các bé vẫn còn nhún nhảy theo điệu nhạc " Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài cán cao quá đầu. Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan.  Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh...".Chúc các bé tết trung thu có nhiều niềm vui, chơi ngoan học giỏi.

Tác giả bài viết: Phan Thị Tình

Từ khóa: tết trung