Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức triễn lãm đồ dùng, đồ chơi cấp trường năm học 2015-2016

Thứ hai - 30/11/2015 11:06

Thực hiện công văn số 679/PGDĐT-MN ngày 04/11/2015 của Phòng GDĐT huyện Can Lộc về việc hướng dẫn Triễn lãm đồ dùng, đồ chơi mầm non năm học 2015-2016, Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2015-2016 của Trường mầm non Tùng Lộc, vào ngày 26/11/2015 Trường Mầm non Tùng Lộc tổ chức triển lãm đồ dùng, đồ chơi cấp trường đợt 1 năm học 2015-2016.
       Đồ chơi mầm non chính là phương tiện không thể thiếu trong mọi sinh hoạt của trẻ hằng ngày góp phần thúc đẩy phát triển nhân cách, thẩm mỹ toàn diện của trẻ. Để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ và khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên mầm non trong việc tận dụng nguyên liệu, phế liệu sẵn có làm đồ dùng đồ chơi  phục vụ cho việc dạy học của cô và trẻ.
     Đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo tự làm đồ dùng, đồ chơi nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên sáng tạo trong công tác tự làm đồ dùng, đồ chơi, trở thành một hoạt động sư phạm thường xuyên, góp phần tích cực đổi mới phương pháp, chia se kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ.
     Tham gia triển lãm đồ dùng, đồ chơi Trường mầm non Tùng Lộc gồm có 17 lớp tham gia, hội thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của 100% giáo viên trong nhà trường tích cực tham gia, các cô giáo đã sưu tầm nguyên vật liệu dễ kiếm, tận dụng bằng những vật liệu phế thải như những nguyên vật liệu như: vỏ hộp sữa, ống nhựa, vỏ chai, giấy màu...  để từ những đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô đã đem đến cho hội thi triển lãm đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động, có giá trị sử dụng trong công tác giảng dạy và vui chơi cho các cháu tiêu biểu là các giáo viên: Nguyễn Thị Nhung, Đặng Thị Tứ, Hà Thị Hiền,Nguyễn Thị Tâm...Và cũng rất đáng khen ngợi nhiều sản phẩm được thiết kế có tính thẩm mỹ, làm bằng các vật liệu rẽ tiền như cô: Nguyễn Thị Thuận, Nguyễn Thị THảo, võ Thị Hương, Nguyễn Thị Hạnh.
  Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng tinh thần chuẩn bị bài trước khi lên lớp của đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi là dịp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non.
      Hội đồng giám khảo đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cô với những sản phẩm đa dạng, phong phú.Với tinh thần, trách nhiệm, sự công tâm, khách quan, vô tư, sau một  làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, hội đồng ban giáo khảo đã lựa chon được những sản phẩm có chất lượng cao trong hội thi để trao giải.
    Kết thúc hội thi giả nhất thuộc về lớp: 3 tuổi C
    Giải nhì: 5 tuổi B, 5 tuổi C
    Giải ba: 5 tuổi D, 5 tuổi A, 3 tuổi B, nhà trẻ 18-24 tháng A
    Giải khuyến khích: nhà trẻ 18-24 tháng B, nhà trẻ 25-36 tháng A, nhà trẻ 25-36 tháng B, 3 tuổi A, 3 tuổi D, 3 tuổi E, 4 tuổi A, 4 tuổi B, 4 tuổi C, 4 tuổi D.
    Sau đây là  một số hình ảnh của cuộc triển lãm:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tú Oanh

Từ khóa: mầm non, năm học